Giải mã hấp lực bất động sản phía Đông Nam Hà Nội

Bất động sản phía Đông Nam đang nổi lên như một đối trọng lớn với phía Tây – nơi nhiều năm liên tiếp giữ “ngôi vương” về nguồn cung và giao dịch của thị trường Hà Nội. Dòng tiền đầu tư và ở thực đang đổ về đây mạnh mẽ.

Đông Nam – đối trọng mới của phía Tây Hà Nội

Hơn 10 năm qua, phía Tây được biết đến là khu vực nóng nhất của thị trường bất động sản Hà Nội khi liên tiếp giữ vai trò chủ đạo về nguồn cung và giao dịch. Nghiên cứu của CBRE cho biết, năm 2009, phía Tây chiếm 62% nguồn cung thị trường. Đến năm 2018, dù thị phần có giảm nhưng phía Tây vẫn bảo toàn ngôi vương khi nắm giữ hơn 50% nguồn cung.

bất động sản phía Đông Nam Hà Nội
Sự hoàn thiện vượt bậc của hạ tầng giao thông làm biến đổi diện mạo đô thị phía Đông

Tuy nhiên, sang năm 2019, thị trường chứng kiến cuộc đổi ngôi giữa phía Tây và phía Đông. Cũng theo báo cáo của CBRE, đến quý 1/2019, phía Đông đã đánh bật phía Tây, vươn lên vị trí dẫn đầu khi chiếm 57% nguồn cung toàn thị trường. Báo cáo quý 2/2019 của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cũng cho thấy, phía Đông Hà Nội áp đảo thị trường về nguồn hàng.

Sự trỗi dậy của phía Đông với tâm điểm khu Đông Nam là thực tế đã được nhiều chuyên gia nhận định. Liên tiếp những năm gần đây, khu vực này chứng kiến những biến đổi ngoạn mục của hạ tầng giao thông như cầu Vĩnh Tuy, tuyến đường 5 kéo dài được khánh thành, cầu vượt nút giao Ô Đông Mác – Nguyễn Khoái đi vào vận hành… Riêng năm 2019, nhiều công trình giao thông trọng điểm tiếp tục được xây dựng hoặc có quyết định phê duyệt mới như cầu Trần Hưng Đạo nối quận Hoàn Kiếm và quận Long Biên được triển khai hay cầu Vĩnh Tuy mở rộng với số vốn đầu tư hơn 2.500 tỷ đồng…

Sự hoàn thiện vượt bậc của hạ tầng giao thông kéo theo sự phát triển hạ tầng xã hội, làm biến đổi diện mạo đô thị phía Đông. Giá trị bất động sản phía Đông với tâm điểm là Đông Nam được kích thích mạnh mẽ, lọt vào mắt xanh của hàng loạt ông lớn bất động sản với các siêu dự án đình đám và hút giới đầu tư nhỏ, lẻ. Sức nóng của thị trường lan tới khu vực giáp ranh là Văn Giang (Hưng Yên).

Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường nhận định, nhờ sự phát triển vượt bậc của hệ thống hạ tầng giao thông mà từ điểm nóng phía Tây, thị trường đang có xu hướng chuyển dịch sang phía Đông và Đông Nam. Giáo sư cũng nhấn mạnh, phía Đông Hà Nội vừa có núi, vừa có sông nên sẽ không bị ngập lụt và về mặt phong thủy sẽ có cơ hội phát triển mạnh hơn phía Tây.

Đông Nam Hà Nội – địa hạt của đầu tư sinh lời

So với phía Tây và nhiều khu vực khác của Hà Nội, phía Đông với tâm điểm Đông Nam đang có lợi thế lớn ở quỹ đất dồi dào, được bao quanh bởi sông Hồng và sông Đuống. Những lợi thế này là cơ hội để bất động sản nơi đây đón đầu, phát triển các mô hình bất động sản là xu thế tương lai của thị trường như khu đô thị sinh thái, dự án tích hợp quy mô lớn… Những mô hình nhà ở này còn được gọi là “đô thị trong đô thị”, kiến tạo các khu dân cư được quy hoạch, tích hợp nhiều chức năng hỗn hợp và nhiều tiện ích.

biệt thự đảo Ecopark Grand The Island
Ecopark đang gây xôn xao thị trường với dòng sản phẩm hạng sang
là biệt thự đảo Ecopark Grand The Island

Đây là một lối đi riêng độc đáo của bất động sản Đông Nam trên cơ sở khai thác các lợi thế tự nhiên sẵn có mà không phải khu vực nào cũng có được. Lối đi riêng này không chỉ tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường mà còn đảm bảo sự tăng giá của sản phẩm. Ecopark – hình thái “đô thị trong đô thị” đầu tiên ở phía Đông Nam Hà Nội là minh chứng điển hình cho sự thành công này.

Với quy mô 500ha, trong đó diện tích hồ điều hòa và cây xanh chiếm tới 100ha, Ecopark khởi mạch nguồn cảm xúc về một cuộc sống xanh, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Ecopark từng gây sốt trên thị trường khi có những thời điểm để mua được nhà tại đây, khách hàng phải xếp hàng từ đêm chờ phát số thứ tự. Trên thị trường thứ cấp, nhà đất Ecopark cũng tăng giá mạnh mẽ.

Hiện Ecopark đang gây xôn xao thị trường với dòng sản phẩm hạng sang là biệt thự đảo Ecopark Grand The Island. Đây là một kiệt tác độc bản có diện tích hơn 60ha với mật độ cây xanh và mặt nước chiếm tới 62% diện tích, mật độ xây dựng chỉ vỏn vẹn 18%. Ecopark Grand The Island đa dạng loại hình biệt thự song lập, đơn lập với diện tích từ 270m2-1.000m2. Dự án sở hữu vị thế độc tôn khi đây là dòng sản phẩm biệt thự đảo thượng lưu duy nhất hiện nay có 100% các căn biệt thự vươn mình ra mặt nước tại vị trí đắc địa trung tâm khu đô thị Ecopark.

Tổng thống – tỷ phú Mỹ Donal Trump từng chia sẻ một kinh nghiệm quan trọng trong việc mua bất động sản là “hãy mua bất động sản tại nơi những người giàu có hay lui tới”. Rõ ràng, với lời khuyên này, biệt thự đảo triệu đô Ecopark Grand The Island là một lựa chọn khả thi.

Scroll to Top