Tôi tin rằng với tất cả nguồn lực và tâm huyết mà YSL Group đang có, chúng tôi có đủ khả năng để từng bước đạt được mục tiêu trở thành một trong những doanh nghiệp dẫn đầu, đóng góp giá trị thặng dư cho xã hội cũng như thúc đẩy giao lưu kinh tế giữa hai quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc.

Chairman Lee Gong Myung

Ứng dụng công nghệ

Tận dụng thế mạnh về công nghệ có được từ các đối tác chiến lược Hàn Quốc, YSL Group luôn không ngừng xây dựng, hoàn thiện quy trình hoạt động gắn liền với khoa học công nghệ để kiểm soát chặt chẽ và nâng cao tính chính xác, chuyên nghiệp trong mọi hoạt động kinh doanh.

Chia sẻ cơ hội - hợp tác thành công

Dựa trên nền tảng của YSL Australia, YSL Korea, YSL Việt Nam kinh doanh 3 lĩnh vực chính: bất động sản & đầu tư tài chính, du lịch & khách sạn, đầu tư xây lắp. YSL Việt Nam mong muốn trở thành nhà cung cấp các giải pháp bất động sản, tài chính, xây dựng toàn diện cho thị trường. Để làm được điều này, YSL Việt Nam không chỉ nhờ vào các sản phẩm có chất lượng, dịch vụ hoàn hảo mà còn nhờ vào đội ngũ lãnh đạo trẻ sáng tạo, tâm huyết và có tầm nhìn chiến lược.

Phát triển bền vững

Nằm trong dòng chảy mạnh mẽ của toàn cầu hóa, YSL thực hiện mọi hoạt động sản xuất kinh doanh đều dựa trên những giá trị cốt lõi cùng nền tảng khoa học công nghệ cao, nhằm hướng đến sự phát triển bền vững, cho một cộng đồng văn minh và giàu mạnh, không chỉ vì hiện tại mà cả cho cả các thế hệ tương lai.

Đào tạo và thăng tiến

CHÍNH SÁCH NHÂN SỰ

Con người là tài sản quý giá nhất của một tổ chức, với YSL, chúng tôi đặt con người và yếu tố nhân văn vào vị trí trung tâm “Nhân tài được coi trọng – tinh thần đồng đội được đề cao – Gương mẫu và sáng suốt được biết đến là những phẩm chất cá nhân của người lãnh đạo”.

Tại YSL, chúng tôi coi trọng sự đóng góp của tất cả mọi người vào thành công chung, bất kể người đó là ai, ở vị trí nào. Do vậy, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình mang đến cho tất cả các thành viên dưới mái nhà chung YSL một môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp và công bằng, là nơi mà mỗi một thành viên đều có cơ hội được làm việc, rèn luyện để hướng đến sự thành công trong nghề nghiệp đồng thời hoàn thiện về nhân cách. Mọi đóng góp, sáng kiến dù là nhỏ nhất đều được ghi nhận và thưởngxứngđángđểpháthuyhếtmọitiềm năng của CBNV vào quá trình phát triển liên tục và không ngừng của Tập đoàn.

CHÍNH SÁCH THĂNG TIẾN

Luôn tạo điều kiện để CBNV có cơ hội chứng minh năng lực, thể hiện khả năng quản lý, lãnh đạo bằng việc xây dựng lộ trình thăng tiến rõ ràng, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh cho các vị trí quản lý trống cũng như hoàn thiện chính sách thu hút nhân tài để đảm bảo nguồn nhân lực tốt nhất nhằm phục vụ cho sự phát triển chung của YSL.

CHÍNH SÁCH PHÚC LỢI

  • Chính sách mua xe ô tô cho quản lý cấp cao.
  • Chính sách đài thọ du lịch thường niên cho CBNV và gia đình.
  • Chính sách khuyến học cho con em cán bộ quản lý, cán bộ nhân viên.
  • Chính sách khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho CBNV.
  • Chính sách mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm tai nạn 24/24 cho cán bộ quản lý.
  • Thựchiệnđúngquyđịnhcủaphápluậtvề các chính sách tham gia BHXH, BHYT, BHTT...
  • Tiệc họp mặt tất niên vào dịp cuối năm với nhiều phần quà tết hấp dẫn dành cho CBNV.
  • Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần (quà sinh nhật, cưới hỏi, trợ cấp ốm đau, khó khăn, hiếu hỷ...)
  • Chính sách bán nhà ưu đãi cho cán bộ quản lý, cán bộ nhân viên.

Đối tác của chúng tôi

Scroll to Top